Bên cạnh chứng biếng ăn hay bệnh suy dinh dưỡng, bệnh còi xương cũng là một trong số những căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Phương pháp điều trị, đặc biệt là loại thuốc điều trị bệnh còi xương cho trẻ là điều các phụ huynh có con mắc chứng bệnh này luôn cần hiểu rõ.
Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng cho bé để tránh bệnh còi xương ở trẻ.
Ảnh 2.1. Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ
1.Trẻ bị còi xương nên uống thuốc gì?

Con trai tôi được tuổi tròn, cháu ăn tốt, ngủ tốt nhưng mới được 12kg và 86cm. Bác sĩ kết luận bé bị còi xương và khuyên tôi cho cháu uống canxi nano, 2 lần/ngày, 2,5ml/lần, mỗi tháng uống một lọ. Sau một thời gian dùng thuốc, tóc cháu mọc tốt hơn, răng mọc đầy đủ.” (N.Anh-Hà Nội)
Bà mẹ trên đã chia sẻ một loại thuốc trị còi xương phổ biến là Canxi nano. Canxi nano dạng siro là thuốc chứa nhiều thành phần, tùy theo hãng sản xuất mà ngoài canxi thuốc còn có thêm các loại vitamin khác như vitamin D, chế phẩm của sắt. Tuy nhiên, vì là loại thuốc có 3 chế phẩm trong cùng một sản phẩm như vậy, nếu dùng quá liều sẽ gây hiện tượng thừa canxi, vitamin D hoặc thừa sắt, có thể gây nguy hiểm cô trẻ. Phụ huynh cần chú ý sử dụng đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tránh trường hợp lúc cho cháu uống. lúc lại quên hay uống quá liều sẽ khiến thuốc phản tác dụng.
Tìm hiểu thêm về bệnh còi xương ở trẻ em tại dinhduongchobe.org
Bên cạnh đó, cách điều trị bằng vitamin D sau đây cũng được bác sĩ khuyên dùng:
- Ergocalciferol, cholecalciferol sử dụng trong 4-6 tuần. Sterogyl ( ergocalciferol tan trong cồn) 1 giọt chứa 400UI vitaminD.
- Infadin( ergocalciferol tan trong dầu) 1 giọt chứa 800UI vitamin D.
- Vitamin D 200.000UI 1 liều duy nhất.
Dùng theo chỉ định của bác sĩ.
2.Sản phẩm bổ sung canxi thích hợp

Để tăng hiệu quả điều trị bệnh còi xương ở trẻ và giảm rủi ro khi sử dụng thuốc đặc trị, cha mẹ nên tham kảo các sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D hiệu quả và an toàn cho trẻ.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ còi xương, trong đó Siro Kanguru là một sự lựa chọn tối ưu. Không chỉ cung cấp lượng canxi cần thiết , Siro Kanguru còn mang đến cho bé giấc ngủ ngon nhờ ưu điểm nổi trội là nguồn canxi nano có khả năng vượt qua hàng rào máu não tốt,giúp hệ thần kinh ổn định, kích thích sản xuất xuất melatonine- yếu tố giúp hệ thần kinh thư giãn.Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung Lysin, các vitamin B1,B2 sẽ mang đến cho con của bạn một hệ thống tiêu hóa mạnh, cải thiện khả năng hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng, thúc đẩy khả năng phát triển chiều cao, giúp bé phát triển cân đối và toàn diện.
Ảnh 2.2-Siro Kanguru với nguồn vi chất dồi dào: canxi dạng nano, vitamin D3,B1,B2, kẽm, Lysin là sự lựa chọn tối ưu cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Xem thêm trẻ bị còi xương nên uống thuốc gì tại đây